Blog là gì? Cách viết blog kiếm tiền trong truyền thuyết

Viết blog? chắc bạn đã nghe từ này đâu đây rồi nhỉ?. Blog có thể kiếm được tiền, làm blog để chia sẻ thông tin … Vậy blog là gì?, blog với blogger có liên quan gì tới nhau. Cùng Kynangmmo tìm hiểu vấn đề này cho rõ nhé.

Blog là gì?

Blog là một website, chính xác là một website chia sẻ thông tin và kiến thức. Blog thường do một cá nhân hoặc một nhóm nhỏ thực hiện. Và họ chia sẻ những thông tin kiến thức họ có lên blog của mình.

Ví dụ: 

  • Bạn đam mê du lịch: Bạn viết blog về du lịch, review những địa điểm mình đi qua. đánh giá những khu du lịch mà bạn đặt chân tới…
  • Bạn đam mê về kinh doanh: Chia sẻ case study kinh doanh của bạn, chia sẻ góc nhìn của bạn về thị trường, …
  • Bạn đam mê MMO: Ờ! bạn lập ra KyNangMMO.Com

Vậy đó, blog chỉ đơn giản vậy thôi! Blog là một phần nhỏ của website. Blog chỉ chia sẻ góc nhìn nhỏ của một cá nhân hay nhóm thôi.

Viết Blog hay Blogging

Ngày xưa chúng ta có Yahoo 360, sau đó là có Facebook, blogger, wordpress … Đó chính là những trang blog (mặc dù ít ai viết blog trên Facebook).

Ngày nay thì blog có thể làm bằng nhiều cách như mua tên miền riêng giá của rất rẻ và đơn giản. Xài những website 2.0 như blogger hay wordpress. Tuy nhiên phong trào viết blog lại giảm khá nhiều.

Bạn muốn chia sẻ về những gì bạn biết? bạn muốn ghi lại nhật ký? bạn muốn đưa ra góc nhìn của mình về nhiều vấn đề?… hãy viết Blog

Lợi ích của Viết Blog

  • Kiếm tiền: Mọi động lực thường sẽ chấm dứt nếu trong một thời gian dài không kiếm ra tiền. Vậy nhưng viết blog có thể kiếm được tiền, kiếm được rất nhiều nữa là đằng khác. Đọc riêng một phần bên dưới.
  • Lưu giữ khoảnh khắc và chia sẻ: Nhu cầu của con người ai mà chẳng muốn được chia sẻ cho mọi người. Vậy nên viết blog là cách tốt nhất để lưu giữ và chia sẻ lại những lời bạn nói.
  • Gây dựng thương hiệu: Bạn muốn bán hàng Online, bạn muốn được nhiều người biết tới … Blog chính là cách tạo dựng thương hiệu bền vững cho bạn. Thể hiện bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó.

Nói chung thì chung quy lại cũng là kiếm tiền và kiếm tiếng. Vậy bao giờ bạn có 2 mục tiêu này thì hãy bắt đầu viết blog nhá.

Kiếm tiền với blog

Blog là một công cụ kiếm tiền hữu hiệu, thậm chí là một trong những cách kiếm tiền tốt nhất khi làm MMO. Nhưng cũng đòi hỏi khả năng viết, khả năng làm Onpage, sự kiên trì theo đuổi. Nếu giỏi hơn nữa thì biết tới SEO và học cách làm digital marketing.

Người đọc aka Traffic = Tiền: Càng nhiều người đọc thì càng nhiều tiền.

  • Kiếm tiền trực tiếp: là cách kiếm tiền bằng quảng cáo, adsense, đặt backlink, bán guest post, bán sản phẩm… Đây là cách kiếm tiền trực tiếp. Khi người đọc vào đọc bài viết của bạn thì sẽ được giới thiệu qua trang bán hàng hay click quảng cáo. Bạn sẽ thấy tiền ngay trước mắt.
  • Kiếm tiền gián tiếp: Là lúc bạn viết bài chuyên sâu. người đọc theo dõi bạn, tạo ra sự nổi tiếng. Khi bạn đã có chỗ đứng như là một chuyên gia trong lĩnh vực thì bạn có thể bán khóa học hay trở thành KOL.

Với mỗi dạng blog thì sẽ có cách kiếm tiền khác nhau. Và cũng tùy lĩnh vực sẽ đem tới số tiền khác nhau nữa. Mình khó có thể trình bày ở đây. Tuy nhiên nếu có ý tưởng và muốn bắt đầu thì hãy email cho mình: nhatphuong1808@gmail.com, chat trực tiếp hoặc comment với mình nếu bạn cần tư vấn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *