[Nhận Biết] Affiliate Marketing lừa đảo

Nếu bạn đang tìm một việc gì đó Online thì chắc Affiliate chính là một hình thức được giới thiệu nhiều nhất. Nếu nói về Affiliate marketing thì đây là một cách kiếm tiền tốt, không phải lừa đảo.

Đọc thêm: Affiliate marketing là gì?

Vậy nhưng như đã nói thì có nhiều người lợi dụng thuật ngữ Affiliate để lừa đảo, cũng như lợi dụng lòng tham của bạn để trục lợi. Cùng xem những hình thức lừa đảo trong Affiliate là gì nhá.

Dấu hiệu lừa đảo trong Affiliate

Dưới là một dấu hiệu mình tổng hợp được. Còn nhiều hình thức biến tưởng khác. Hy vọng mọi người ủng hộ và comment để giúp nhiều anh chị em tỉnh táo hơn.

Con người lừa đảo

dau hieu lua dao lua dao affiliate

Chẳng có cái gì mà chỉ cần Coppy Paste mà ra tiền cả. Trừ khi bạn cũng lừa đảo thôi. Không có gì đơn giản và dễ ăn như vậy. Cùng mình tính sơ nhé.

  • Thiết kế 1 trang web: Giá học thiết kế website thì chắc cũng cao, giả sử truyền kinh nghiệm đơn giản nhất để có một trang web là 500 ngàn.
  • Kỹ năng SEO: SEO website thì chắc khóa học đó không dạy đâu, nhưng để học SEO thì cũng 2-3 triệu.
  • Kỹ năng chạy quảng cáo: Cũng tương tự thiết kế web 500 ngàn.

Và khóa học affiliate có giá 299k, 399k -> bạn nghĩ xem có lừa đảo không?

Vậy trong những khóa đó bạn sẽ học được gì?

  • Cách tạo tài khoản: Đọc trên web mình có đầy, mà tạo tài khoản thôi mà, ai chẳng làm được.
  • Cách spam facebook: Bạn sẽ học tạo Page facebook, spam vô các group để hy vọng có người mua (thậm chí còn chưa được duyệt).
  • End

Các nhận biết lừa đảo dạng này?

Nhận biết dạng này là các facebook-er có thông tin như là: Trường đào tạo chiến binh affiliate, Thủ lĩnh Affiliate. Nick FB đa số là con gái. Trên Status post những câu “ranh ngôn”, và chuyên khoe kiếm được tiền khủng.

Cách họ kiếm được tiền affliate là nhờ “bán khóa học affiliate”. Và dễ nhất là cách làm đơn giản: Chỉ cần Coppy và Paste, ngày làm 15p, tháng kiếm 10-15 triệu…

Túm quần lại, Dù làm Online hay Offline bạn đều phải làm hết sức, hết mình để có thể kiếm được tiền.

Chọn platform đúng

Với những platform lừa đảo thì mình không có nhiều thông tin lắm. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu và làm tại thị trường Việt Nam thì hãy bắt đầu với những platform đơn giản và mạnh sau:

  • accesstrade.vn: Đây hiện đang là nền tảng được ưu chuộng nhất.
  • masoffer.com

Ngoài ra còn rất nhiều nền tảng khác. Tuy nhiên để bắt đầu, hãy thu thập kiến thức từ 2 nên tảng phổ biến nhất này. Các sản phẩm để bắt đầu cũng rất đa dạng.

Bạn hãy thử đăng kí, và bắt đầu bán thử xem. Làm Affiliate gần giống với startup, vậy hãy thử suy nghĩ những cách bán hàng, những cách để tiếp cận khách hàng. Đó chính là những kinh nghiệm đầu tiên để bắt đầu làm MMO.

Cách tránh lừa đảo trong Affiliate

Bạn không thể đợi những người trong ngành ngăn chặn, Ban và report hết tụi lừa đảo được. Cách duy nhất đó chính là tự nâng cao kiến thức.

Để nâng cao kiến thức bạn cần phải đọc nhiều, tìm hiểu nhiều. Tìm hiểu kĩ năng làm marketing thay vì tìm bí kiếp kiếm tiền. Vậy nên dưới đây là 2 trang nơi mà bạn tìm hiểu.

  • KyNangMMO.com: Blog của mình định hướng là đưa cho bạn cần câu thay vì đưa cá. KyNangMMO cung cấp kỹ năng, giúp bạn có kiến thức, không chỉ làm Affiliate mà có thể làm mọi việc trên môi trường online.
  • Accesstrade Academy (accesstrade.vn/academy): Nơi có các talkshow, có các hướng dẫn để bạn có thể bắt đầu. Cũng như những cộng đồng trong đây sẽ giúp bạn những thứ cơ bản nhất để có nhiều hơn các kiến thức.

Vậy với những thông tin trên chắc bạn sẽ nhận biết được cái nào tốt, cái nào xấu. Hy vọng (nhất là các chị, các mẹ bỉm sữa …) sẽ tránh được tiền mất. Và góp phần xây dựng một cộng đồng làm tiếp thị liên kết trong sạch.

Mình sẽ có gắng viết 1 Series về những cách làm affiliate đơn giản cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *