Affiliate marketing là gì? và kiếm tiền như thế nào?

Là một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay để kiếm tiền Online. Affiliate có thể giúp bạn kiếm được tiền lâu dài, bền vững. Đây là một lĩnh vực khá mới tại Việt Nam, nhưng đã phổ biến ở nhiều nước. Và để kiếm được tiền thì không dễ đâu, vậy nên hãy đọc kĩ để hiểu, comment để hỏi, vậy mới mong tiến bộ và kiếm được tiền.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một mô hình để quảng bá dịch vụ và sản phẩm hiệu quả. Nó hoạt động dựa trên một mô hình gồm Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant) cần nhà phân phối (affiliate/publisher) để tiếp thị sản phẩm cho mình đến với khách hàng (EndUser). Và hoạt động quảng bá của publisher chính là làm Affiliate marketing.

Để đơn giản thì bạn có thể hiểu là affiliate marketing chính là làm cộng tác viên bán hàng nhưng an toàn hơn.

mo hinh affiliate marketing
Mô hình affiliate marketing by kynangmmo

Nhìn mô hình trên bạn có thể thấy:

Nhà cung cấp: Tức người bán hàng, có thể là các trang thương mại điện tử, có thể là các cửa hàng.

Publisher: Tức những người làm tiếp thị liên kết.

Nền tảng trung gian: Là nơi trung gian giữa người bán và publisher. Tức Publisher sẽ không cần phải đám phán với nhà cung cấp. Các nền tảng trung gian sẽ nhận tiền của nhà cung cấp và trả tiền cho publisher. Đảm bảo công bằng và an toàn cho publisher.

Affiliate marketing có lừa đảo hay không?

Các chương trình affliate marketing việt nam không lừa đảo nếu có các nền tảng trung gian đảm bảo. Vậy nên chọn nơi uy tín sẽ giúp bạn tránh được lừa đảo.

Vậy sao tôi nghe nhiều người nói Affliate marketing lừa đảo?

– Có các hình thức đa cấp mạo danh affliate để lừa đảo. Affliate chỉ có 1 cấp. Và các hình thức đa cấp không hề có nền tảng trung gian đảm bảo.

– À còn 1 cái nữa đó chính là những người lừa đảo bán khóa học. Để tránh bị lừa thì hãy gia tăng kiến thức của mình. Dừng lại và nghiệm lại những gì người khác nói.

Các bước làm Affliate marketing

1. Tham gia vào chương trình

Tìm cho mình một nền tảng để bắt đầu. Ở Việt Nam nền tảng mà bạn có thể tham gia là Accesstrade (hiện là nền tảng lớn nhất). Còn mấy cái nữa mà thôi, không cần kể, vì nó cũng vậy. Bạn làm accesstrade không được thì mấy cái kia cũng làm không được đâu.

Ở nước ngoài thì có thể tham gia chương trình của Amazon, hay CJ.com … Clickbank, JVzoo cũng nổi tiếng. Mà hãy bắt đầu bán cho 90 triệu dân VN rồi tính sau.

2. Chọn sản phẩm

Sau khi đăng kí tài khoản thì hãy tìm cho mình một sản phẩm, một nhóm mà bạn nghĩ bạn có thể bán được. Sau đó lập kế hoạch để bắt đầu quảng bá.

3. Quảng bá sản phẩm

Bạn có thể dùng facebook, dùng website để bắt đầu quảng bá sản phẩm. Cách thức để quảng bá sản phẩm thì bao gồm nhiều thứ. Hãy vận dụng tư duy marketing, chiến lượt marketing … với môi trường online thì hãy vận dụng những hình thức digital mareketing để quảng bá sản phẩm.

4. Kiểm tra đơn hàng và nhận tiền

Nếu quảng bá thành công, có khách hàng mua bạn sẽ nhận được tiền. Đơn giản vậy thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *